Sản lượng cà phê của Indonesia có thể giảm 9%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hiệp hội Cà phê Indonesia cho rằng sản lượng cà phê nước này có thể giảm 9% trong năm nay bởi mưa lớn. Sản lượng giảm là nguyên nhân cơ bản khiến xuất khẩu giảm theo.

indonesia-coffee
Indonesia là nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn thứ hai thế giới

Mưa trái mùa và nặng hạt trong năm nay đã khiến hoạt động thu hoạch bị lùi lại đến tháng 7 thay vì tháng 5 như thường lệ. Thời tiết ẩm ướt còn cản trở quá trình phơi hạt của người dân, làm giảm chất lượng nhân cà phê.

Hiệp hội Xuất khẩu cà phê Indonesia nhận định, quốc gia sản xuất cà phê robusta lớn thứ 2 thế giới sau Việt Nam, có thể chỉ đạt sản lượng 500.000 tấn trong năm nay, thấp hơn so với 550.000 tấn ước đạt trong năm 2009.

Trong 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cà phê từ đảo Sumatra, khu vực sản xuất cà phê chính ở Indonesia, đã giảm gần 42% xuống còn 111.541,36 tấn bởi vụ mùa đến chậm và dự trữ thấp.

Năm ngoái, xuất khẩu cà phê Indonesia ước đạt 494.356 tấn, tăng 13% so với năm 2008. Xuất khẩu năm nay có khả năng sẽ thấp hơn năm trước bởi sản lượng giảm.

Cà phê robusta của Indonesia được trồng chủ yếu ở các tỉnh Lampung, Bengkulu và South Sumatra ở phía nam đảo Sumatra, còn cà phê Arabica được trồng ở khu vực phía bắc đảo này.

Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết