Năm 2010: Nhu cầu cà phê của Braxin có thể đạt kỷ lục

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhu cầu cà phê ở Braxin, quốc gia sản xuất cà phê số 1 thế giới, có thể tăng mạnh hơn dự kiến trong năm nay bởi kinh tế tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 15 năm qua, sẽ hỗ trợ cho giá cà phê vững ở mức cao của gần 13 năm.

Theo nhận định của Hiệp hội Cà phê Braxin (Abic), tiêu thụ cà phê năm 2010 tại Braxin có thể đạt 19,6 triệu bao, cao hơn so với mức dự kiến 19,3 triệu bao đưa ra hồi đầu năm và 18,4 triệu bao tiêu thụ trong năm 2009.

Nathan Herszkowicz, giám đốc điều hành của Abic cho biết, hiện tại doanh số bán cà phê ở nước này đã tăng rất nhanh và đó là lý do khiến hiệp hội điều chỉnh ước tính nói trên.

Theo số liệu của chính phủ công bố hồi đầu tháng 6, kinh tế Braxin đã tăng trưởng 9% trong quý 1 năm nay – mức tăng mạnh nhất kể từ quý 3 năm 1995, chủ yếu nhờ nhu cầu ở thị trường nội địa và đầu tư tăng mạnh.

Ông Herszkowicz cho rằng, với sự phát triển mạnh của kinh tế Nam Phi, nhu cầu tăng nhanh tại nước này sẽ giúp giá cà phê thế giới vững ở gần mức cao 12 năm ở 1,815 USD/lb như từng đạt hôm 02/8 tại New York.

Chủ tịch hiệp hội khẳng định giá cà phê sẽ vững ở mức cao ít nhất là đến hết năm nay cho dù sản lượng của Braxin tăng. Theo dự báo ngày 18/6 của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản lượng cà phê Braxin niên vụ 2010/11 có thể đạt kỷ lục 55,3 triệu bao, tăng 23% so với vụ trước đó.

Hiện tại, giá cà phê arabica giao kỳ hạn tháng 12 tại New York đang ở sát mức cao nhất trong vòng 13 năm trở lại đây – trên 183 cent/lb.

Braxin là quốc gia tiêu thụ cà phê lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Diều đứt dây rồi bà con ơi!
    Có bà con nào chưa bán không? Chẳng lẽ vì tin Brazil tăng cao mà con diều giá đứt dây thảm hại thế?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết