Việt Nam có trung tâm đào tạo nông dân trồng cà phê đầu tiên

Trong ba năm, trung tâm sẽ đào tạo cho khoảng 4.000 nông dân trồng cà phê đạt được các chứng chỉ trồng cà phê bền vững

Trung tâm sẽ hỗ trợ nông dân trồng cà phê đạt được các chứng chỉ quốc tế về trồng cà phê bền vững cũng như cải thiện năng suất.

Trung tâm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo cho nông dân trồng cà phê đạt các chứng chỉ quốc tế, ngày 15/3 đã chính thức được thành lập tại Lâm Đồng.

Đây là kết quả của sự hợp tác tác giữa tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới (WB) và Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam (thuộc Tập đoàn ECOM), nhằm đào tạo cho nông dân ở các nước đang phát triển.

Theo đó, trung tâm sẽ hỗ trợ nông dân trồng cà phê đạt được các chứng chỉ quốc tế về trồng cà phê bền vững cũng như cải thiện năng suất, qua đó giúp tăng thu nhập.

Ông Alexander Gruber, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam cho biết: hiện nay ECOM cũng như các công ty thu mua khác đang trả giá cao cho các loại cà phê được trồng theo các tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, các hộ trồng cà phê sẽ có thể tăng được thu nhập khi tham dự các khóa học để nhận được một trong các chứng chỉ này.

ECOM và IFC cũng hy vọng với hơn 50.000 hộ trồng cà phê hiện chưa phải là khách hàng của ECOM cũng được tham dự và hưởng lợi từ các hoạt động của trung tâm đào tạo.

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

85