Colombia: sản lượng cà phê cần đạt mức cao nhất kể từ năm 2007

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Colombia, nước sản xuất cà phê arabica lớn thứ 2 thế giới, năm 2010 cần phải đạt sản lượng cao nhất kể từ năm 2007 để đạt mục tiêu của người trồng là tăng ít nhất 28% sau khi năm ngoái bị giảm xuống mức thấp nhất của 33 năm.

Biểu tượng cà phê Colombia
Biểu tượng cà phê Colombia

Liên đoàn những người trồng cà phê quốc gia Colombia cho biết, các nhà sản xuất phải thu hoạch 5,17 triệu bao từ nay tới tháng 12 mới đạt mức sản lượng 10 triệu bao dự báo cho năm nay. Và nếu như vậy, đây sẽ là sản lượng cao nhất trong vòng 5 năm, kể từ khi đạt 5,9 triệu bao vào năm 2007.

Giá cà phê trên thị trường New York đã tăng 24% trong năm nay sau khi sản lượng của Colombia giảm và các nhà đầu tư cho rằng nguồn cung có thể sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Sản lượng của Colombia tính tới tháng 7 đã gần như không đổi so với năm ngoái, ở mức 4,828 triệu bao (so với 4,823 triệu bao).

Tháng trước, những người trồng cà phê ở Comlombia đã điều chỉnh giảm mức dự báo về sản lượng xuống 10-10,5 triệu bao từ mức 10-11 triệu bao dự báo trước đây. Hồi tháng 1, họ dự báo sản lượng lên tới 12 triệu bao. Năm 2009, sản lượng của nước này đạt 7,8 triệu bao, giảm 32%.

Mưa vẫn đang diễn ra ở nước này, có thể ảnh hưởng xấu tới sự hồi phục sản lượng.

Comlombia đã tụt hạng từ nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới xuống thứ 4 vào niên vụ 2008/09.

Theo VEN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết