Các doanh nghiệp tạm trữ cà phê lỗ nặng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

13 doanh nghiệp của tỉnh Đăk Lăk đang lo lắng tột cùng khi thời hạn tạm trữ cà phê đợt 2 đã kết thúc mà tình hình tài chính của họ vẫn trong cảnh… lỗ chồng lên lỗ. Họ đã buộc phải bán với giá cà phê tạm trữ thấp hơn cả đợt 1 vậy mà khách hàng lại yêu cầu chỉ giao cà phê vụ mới.

Theo báo cáo nhanh từ những công ty này, tất cả đều bị lỗ nặng khi tham gia tạm trữ loại nông sản này niên vụ 2000-2001. Cụ thể, đến thời hạn tạm trữ đợt 1 (từ 15/11/2000 đến 15/5/2001), các doanh nghiệp đã buộc phải bán trên 18.000 tấn, lỗ tổng cộng lên tới 18,5 tỷ đồng. Theo các doanh nghiệp trên, đơn vị nào trữ nhiều thì lỗ nhiều, nguyên nhân do giá bán đã thấp hơn so với giá mua ở thời điểm tạm trữ, bình quân 5.515 đồng/kg so với 5.989 đồng/kg, cộng vào đó là chi phí phát sinh trong quá trình tạm trữ và bán ra như thuê kho, vận chuyển, bảo quản, bốc dỡ…

Các doanh nghiệp trên đều cho hay, họ đã biết trước khả năng lỗ khi tiến hành mua tạm trữ.

Hiện UBND tỉnh Đăk Lăk đang kiến nghị Chính phủ xem xét hỗ trợ xử lý các khoản lỗ do tạm trữ cà phê. Trong khi đó, theo Hiệp hội các nước sản xuất cà phê trên thế giới, niên vụ 2000-2001 đã thất bại trên toàn thế giới, trong đó có nhiều nước sản xuất cà phê đã không thực hiện đầy đủ cam kết trữ 20% sản lượng.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết