Giá cà phê ngày 15/11/2022: xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê hai sàn suy yếu trở lại theo sự tăng giảm thất thường của USDX và suy đoán chính sách tiền tệ của Fed kỳ tới…

Biểu đồ Robusta London T1/2023 ngay 14/11/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London trở lại xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 12 USD, xuống 1.824 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 10 USD, còn 1.815 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 3,90 cent, xuống 166,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1,20 cent, còn 166,90 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 40.400 – 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn lao dốc ngay từ đầu phiên, nhưng đã hồi phục đáng kể lúc đóng cửa phiên với xu hướng giảm (xem biểu đồ giá) do sự tăng giảm thất thường của USDX tùy theo suy đoán Fed sẽ thắt chặt hay nới lỏng mức lãi suất tiền tệ tại kỳ họp chính sách tháng 12. Một khi suy đoán Fed sẽ thắt chặt thì các Quỹ và đầu cơ vội vàng thanh lý, còn suy đoán Fed sẽ nới lỏng thì các Quỹ và đầu cơ quay lại mua vào vì mức giá cà phê kỳ hạn hiện nay đang khá thấp, Arabica xấp xỉ mức thấp 15 tháng. Đáng kể nhất là ICE – New York hiện đang có 456.133 bao đang chờ kiểm định chất lượng, một con số gây bất ngờ cho những ai không hiểu chuyện. Theo các nhà quan sát, thực ra đây là số tồn kho lâu năm, được xuất ra khỏi sàn để tái kiểm vì có vấn đề nghi ngờ về chất lượng, khứ không phải hàng từ các nhà sản xuất mới đưa đến đăng ký chờ bán đấu giá.

Lưu ý, cà phê Arabica semi wash của Brasil đưa lên sàn phải chịu mức giảm trừ cố định 10 cent/lb theo thỏa thuận do vấn đề về chất lượng, trong khi cà phê Arabica chế biến ướt của khối Mexico – khu vực Trung Mỹ chiếm chủ yếu có mức cộng cố định 10 cent/lb và cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao của Colombia có mức cộng cố định 18 cent/lb đã vắng bóng trên sàn khá lâu .

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trở lại, trong bối cảnh nhà đầu tư Phố Wall chờ đợi bảng cân đối kế toán quý III của các nhà bán lẻ chính của Mỹ. Đòng vốn đầu cơ chảy mạnh vào Trái phiếu dài hạn Kho bạc Mỹ vì hiện đang có mức lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Tỷ giá đồng Reais giảm thêm 0,41%, xuống ở mức 1 USD = 5,3030 R$ đã hỗ trợ người Brasil đẩy mạnh bán hàng nông sản xuất khẩu.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết