Ngừng tạm trữ cà phê toàn cầu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm qua (24/9), Hiệp hội các nước sản xuất và xuất khẩu cà phê thế giới (ACPC) họp và ra quyết định tạm ngừng kế hoạch tạm trữ cà phê trên toàn cầu bởi chương trình này đã thất bại trong việc tác động để nâng giá cà phê đang sụt giảm.

Theo ông Valdermar Leao, Quyền Chủ tịch ACPC, các nước thành viên nên tự quyết định xem cần làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng cà phê hiện nay.

Ông Jaime Payne, Giám đốc Vụ Giao dịch và Sản xuất Cà phê thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil, cho biết, Chính phủ sẽ hỗ trợ tín dụng các nhà sản xuất để giúp họ tiếp tục chương trình tạm trữ 20 triệu bao cà phê (60 kg/bao). Cũng theo ông Jaime, hiện chưa có quyết định gì về khả năng đổi cà phê trữ bằng cà phê vụ mới.

Kế hoạch tạm trữ được đưa ra hồi tháng 5/2000 với mục đích giữ lại 20% cà phê xuất khẩu cho đến khi giá cà phê đạt mức 2 USD/kg. Vào thời điểm đó, giá cà phê đang ở mức 1,4 USD/kg và sau đó liên tục giảm.

Theo VnExpress/Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết