Giá cà phê ngày 13/09/2022: kỳ vọng lạm phát Mỹ giảm tốc đã giúp Arabica bớt nóng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong khi giá cà phê Robusta tiếp tục điều chỉnh nhẹ thì giá cà phê Arabica lại đảo chiều sụt giảm trước kỳ vọng lạm phát Mỹ giảm tốc…

Biểu đồ Robusta London T11/2022 phiên ngày 12/09/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 1 USD, xuống 2.263 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2023 cũng giảm thêm 1 USD, còn 2.252 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao xa đều duy trì đà tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Trái lại,  giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 3,75 cent, xuống 224,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2023 giảm 3,45 cent, còn 219,20 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung  48.300 – 48.800 đồng/kg.

Đồng Euro tăng mạnh so với USD, sau khi các nhà hoạch định chính sách của NHTW châu Âu (ECB) nhấm mạnh nhu cầu sẽ tăng lãi suất hơn nữa, đã hỗ trợ giá cà phê Robusta tai London hồi phục vào cuối phiên trước mối lo lãi suất tiền tệ nặng nề hơn vì sự đồng loạt gia tăng lãi suất của hầu hết các NHTW trên thế giới.

Trong khi đó, USDX tiếp tục sụt giảm và kỳ vọng sẽ còn giảm nữa trước mối lo lạm phát Mỹ vẫn còn cao với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ được phát hành ngày hôm nay, góp thêm phần để Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cân nhắc mức lãi suất cơ bản tại kỳ họp chính sách sắp tới.

Bầu không khí lo ngại rủi ro toàn cầu thấp hơn đã giúp đồng Reais tăng thêm 0,97% lên ở mức 1 USD = 5,0970 R$ khiến người Brasil giảm bán cà phê vụ mới. Chứng khoán Mỹ cũng khởi sắc trở lại.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết