Tổng quan thị trường cà phê Arabica (12/09/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T12/2022 (KCEZ22) diễn biến trái chiều với cà phê sàn Luân Đôn, tăng 6.30 cents (+2.84%), giá đóng cửa phiên cũ ở mức 228.50 cents/lbs.

Đồng USD có nhịp điều chỉnh giảm giá xuống mức thấp nhất trong 1 tuần so với rổ tiền tệ và hàng hóa khi thị trường cho rằng mức tăng lãi suất 0.75% trong cuộc họp của FED vào tuần sau là gần như chắc chắn. Chứng khoán Mỹ và vàng cũng tăng hồi phục trước sự suy yếu của đồng USD. Đồng Real tăng 1.15% hiện đang giao dịch quanh mức 1 USD = 5.1470 BRL. Tỷ giá này kiềm hãm đà bán mạnh của người sản xuất, hỗ trợ cho nhịp tăng của giá Arabica.

Ngoài được hỗ trợ bởi yếu tố tiền tệ, đà tăng giá của cà phê Arabica còn được hỗ trợ bởi thông tin thời tiết khi thị trường đang lo ngại tình trạng khô hanh thiếu nước đang diễn ra ở các vùng trồng cà phê trọng điểm của Brazil, dấy lên lo ngại ảnh hưởng tới sản lượng cà phê mùa vụ sau. .

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật đều cho tín hiệu trung tính.

Dự kiến trước khi có tin mới về CPI Mỹ và mức tăng lãi suất mới của FED giá sẽ giằng co đi ngang trong ngắn hạn với biên độ 215 – 235.

Nhịp điều chỉnh tăng của cà phê Arabica hỗ trợ bởi thông tin thời tiết là cơ hội để Anh/Chị giảm bớt trạng thái mua bất lợi ở vùng giá cao. Bởi khi thời tiết Brazil xuất hiện mưa, áp lực thời tiết và vụ mùa lập tức được giải tỏa có thể dẫn tới nhịp giảm của Arabica.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 224.5 – 225 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 221.5-222 cents
  • Điểm dừng lỗ: 218 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 231.5 – 232 cents
  • Vùng kháng cự 2: 233.5-234 cents
  • Điểm dừng lỗ: 238 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết