Giá cà phê đang phục hồi

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau hơn 1 tháng liên tục rớt, giá cà phê đang trở lại nhịp điệu tăng dần đều và hiện ngang bằng với mức giá hồi tháng 4. Giá cà phê robusta hạng nhất tại thị trường Đăk Lăk, Buôn Mê Thuộc sáng nay ở mức 15.600 đồng/kg loại hàng tồn của vụ thu hoạch trước.

Cà phê vụ mới bắt đầu vào mùa thu hoạch cũng đã được bán ra thị trường với giá 14.700 đồng loại xô, loại cao cấp hơn thì đắt thêm khoảng 300-500 đồng. Mức giá này đã tăng trung bình 3.000 đồng/kg kể từ khi xuống thấp vào tháng 9 là 11.200 đồng/kg.

Một trong những nguyên nhân “kích” giá cà phê trong nước tăng, theo phân tích của giới kinh doanh, là do hoạt động ghìm giữ hàng của các quỹ đầu cơ nước ngoài và giá bán trên sàn giao dịch quốc tế tăng. Tin từ các công ty kinh doanh chế biến cà phê tại 2 trung tâm lớn của cả nước là Lâm Đồng và Đăk Lăk cũng cho hay, mặc dù giá đang lên nhưng việc thu mua cà phê nguyên liệu khá khó khăn do nông dân và thương lái đang “treo” hàng để đẩy giá cao hơn nữa. Dự báo của giới kinh doanh, giá cà phê sẽ còn tiếp tục tăng khi thị trường thế giới đang khan hiếm nguồn nguyên liệu.

Giá cà phê xuất khẩu qua cảng Sài Gòn hiện đang ở mức 920 USD/tấn, tăng khoảng 12% so với đầu tháng 10. Đầu tháng 11, Bộ Thương mại cũng đã có tổng kết sơ bộ, trong tháng 10 giá trị xuất khẩu cà phê Việt Nam đã đạt 44 triệu USD, tăng 7 triệu USD so với tháng trước. Như vậy 10 tháng đầu năm, tổng giá trị cà phê xuất khẩu cả nước là 588 triệu USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn VNexpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết