Giá cà phê gần chạm mức 20.000 đồng/kg

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cà phê Robusta tại Lâm Đồng đã leo lên mức 19.900 đồng/kg vào sáng nay, tăng 900 đồng so với 2 ngày trước. Cà phê xô cũng tới 18.500 đồng/kg, mức giá cuối vụ cao kỷ lục từ trước tới nay.

Hai thị trường Đăk Lăk và Buôn Mê Thuột có giá thấp hơn 300 đồng/kg so với Lâm Đồng. Giá FOB tại Cảng Sài Gòn cũng lên đến 1.210 USD/tấn, tăng gần 70 USD so với hồi đầu tháng 1.

Theo Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, nguồn cung cà phê đang thiếu hụt trong khi nhu cầu thị trường tăng cao nên giá đã nhảy vọt. Một chuyên gia tại TP HCM nhận xét đây là điều bất thường trong vụ thu hoạch, báo hiệu cà phê nguyên liệu năm nay có thể sốt mạnh. Nhiều nông dân và chủ vựa bắt đầu có xu hướng tích trữ cà phê, không bán để chờ giá lên cao hơn.

Giới kinh doanh cà phê cũng nhận định, giá cà phê nhân sẽ còn tiếp tục tăng bởi thị trường nội địa hút hàng tiêu dùng Tết. Những sàn giao dịch xuất khẩu nước ngoài cũng có nhu cầu lớn do các Quỹ đầu cư đẩy mạnh thu mua, trước khả năng khan hiếm nguồn cung cà phê thế giới trong năm nay.

Hầu hết các doanh nghiệp chế biến cà phê bột đều tăng giá thành phẩm từ đầu tháng 1, mức tăng phổ biến 3.000-5.000 đồng/kg. Trung bình giá cà phê bột hiện nay 32.000-42.000 đồng/kg Robusta. Cà phê cao cấp đắt hơn 5.000-10.000 đồng/kg.

Nguồn tin: Vnexpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết