VN – Indonesia sẽ cùng marketing cho cà phê Robusta

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tin từ Thương vụ VN tại Indonesia cho biết, nước này đang có mong muốn cùng VN nghiên cứu thành lập một doanh nghiệp marketing cho cà phê Robusta.

Như vậy, nếu mong muốn hợp tác này đạt kết quả, hai trong số các quốc gia có sản lượng cà phê Robusta lớn nhất thế giới, chiếm tới 60% sản lượng Robusta của thế giới sẽ chính thức bắt tay nhau.

Cụ thể, sự hợp tác sẽ dựa trên các lĩnh vực kiểm soát sản lượng, kế hoạch quản lý cung cấp và kiểm soát xuất khẩu hoặc thỏa thuận về kế hoạch khối lượng xuất khẩu.

Theo đó sẽ có tác động tích cực làm giá cà phê Robusta tăng ở mức hợp lý, có lợi cho người nông dân và người tiêu dùng. Cụ thể, giá cà phê Robusta tăng lên hy vọng sẽ làm giảm sự chênh lệch giữa giá Robusta và Arabica. Theo nhận định của các chuyên gia, giá cà phê nằm trong khoảng 50-80% giá cà phê Arabica là tốt nhất.

Được biết, trong năm 2005, Chính phủ 2 nước VN – Indonesia đã thống nhất thành lập Ủy ban chung hợp tác về cung cấp cà phê ra thị trường quốc tế.

Theo Thời báo kinh tế Việt Nam

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết