Tổng quan thị trường cà phê Robusta (25/08/2022)

Cà phê Robusta kỳ hạn T11/2022 (LRCX22) tiếp tục phiên tăng giá mạnh mẽ, tăng 90 USD (+3.99%), giá đóng cửa ở mức 2348 USD/tấn.

Đồng USD vẫn tiếp tục xu hướng tăng, là nơi trú ẩn cho dòng tiền khi thị trường đang chờ đợi cuộc họp Jackson Hole vào ngày mai, nơi mà chủ tịch FED có bài phát biểu giúp thị trường thu thập dữ liệu để củng cố khả năng về mức tăng lãi suất của FED trong cuộc họp tháng 9. Tuy nhiên, yếu tố tiền tệ tạm thời nhường lại cho các thông tin cơ bản hỗ trợ đà tăng mạnh giá cà phê cả 2 sàn phiên hôm qua.

Tồn kho cà phê Robusta đạt chuẩn sàn London tiếp tục chuỗi ngày ghi nhận giảm, tính tới ngày 23/8 tồn kho cà phê London chỉ còn 95.960 tấn. Yếu tố tồn kho giảm liên tiếp + yếu tố thời tiết khô hanh của Brazil đã châm ngòi cho đà tăng vũ bão của cà phê Robusta trong các phiên gần đây.

Theo phân tích kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm qua đã giúp giá Robusta liên tiếp phá các ngưỡng kháng cự 2280 – 2300. MACD cho tín hiệu động lượng tăng vẫn còn nhưng RSI 14 ngày cho thấy giá đã vào vùng quá mua 81.65%, một mức khá cao và sẽ rất nguy hiểm nếu mở mới trạng thái mua trong vùng giá này. Do giá vẫn đang còn xu hướng tăng dò mức kháng cự mới nên canh “bắt đỉnh” cũng khá rủi ro. Quý khách hàng cân nhắc duy trì tỷ lệ tiền mặt an toàn, nếu có nhịp điều chỉnh giảm phục hồi là cơ hội để thoát giảm bớt trạng thái mua bất lợi trước đó.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 2280-2285 USD
  • Vùng hỗ trợ 2: 2225-2230 USD
  • Mua theo tỷ lệ, dừng lỗ 2205 USD

CL BÁN XUỐNG:

  • Mức kháng cự 1: 2375-2380 USD
  • Mức kháng cự 2: 2400-2410 USD
  • Bán theo tỷ lệ, dừng lỗ 2450 USD

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết