Tổng quan thị trường cà phê Arabica (25/08/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T12/2022 (KCEZ22) tiếp tục đà tăng mạnh , tăng 10.75 cents (+4.71%), giá đóng cửa ở mức 239.00 cents/lbs.

Đồng USD vẫn đang trong nhịp tăng giá so với rổ tiền tệ và hàng hóa trong bối cảnh thị trường đặt cược về mức tăng lãi suất của FED trong phiên họp điều hành vào tháng 9 tới. Đồng USD tăng giá nhưng giá cả các hàng hóa đa phần vẫn duy trì nhịp tăng, không loại trừ cà phê cả 2 sàn. Đồng Real hiện đang giao dịch quanh mức 1 USD = 5.09 – 5.11 BRL.

Thông tin thời tiết tiếp tục là chất xúc tác để giá cà phê Arabica bùng nổ. Theo đó, cả nhà sản xuất và giới đầu tư đều quan ngại thời tiết khô hanh kéo dài có thể ảnh hưởng xấu tới sản lượng cho mùa vụ năm sau của cà phê Brazil, nhất là khi mùa vụ sau lại rơi vào vụ mất trong chu kỳ 2 năm 1 của cà phê.

Theo phân tích kỹ thuật, như vậy với nhịp tăng mạnh mẽ trong phiên hôm qua, giá Arabica đã liên tiếp vượt các ngưỡng kháng cự và thẳng tiến về mốc chặn 240, xa hơn là ngưỡng kháng cụ 245 và vùng giá đỉnh trong 6 tháng qua ở mức 253. Khó có thể nói Arabica vẫn có thể duy trì phong độ tăng thẳng 1 mạch lên các mức kháng cự trên mặc dù MACD cho thấy động lượng tăng vẫn còn và giá cũng mới ngấp ngưỡng ở đường RSI 70%. Không gia tăng thêm trạng thái trong giai đoạn này, ưu tiên tỷ trọng tiền mặt cao và chờ nhịp điều chỉnh giảm để thoát các trạng thái mua bất lợi trước đó.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 230 – 230.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 223.5-224 cents
  • Điểm dừng lỗ: 220 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 243.5 – 244 cents
  • Vùng kháng cự 2: 247.5-248 cents
  • Điểm dừng lỗ: 255 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết