Tổng quan thị trường cà phê Robusta (15/08/2022)

Cà phê Robusta kỳ hạn T9/2022 (LRCU22) tiếp tục đà tăng giá mạnh mẽ, tăng 36 USD (+1.62%), giá đóng cửa ở mức 2252 USD/tấn.

Trong phiên cuối tuần, dữ liệu chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ công bố tốt hơn dự báo, cộng thêm dữ liệu CPI Mỹ tháng 7 giảm đà tăng so với tháng trước giúp thị trường củng cố niềm tin lạm phát tại Mỹ đã qua mức đỉnh và FED sẽ mềm mỏng hơn trong vấn đề tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát trong các cuộc họp sắp tới. Vì lẽ đó, đồng USD đã mất đi vị thế trú ẩn của dòng tiền bị bán tháo mạnh và suy yếu. Dòng tiền đầu cơ lập chuyển dịch sang hàng hóa và giá cà phê cả 2 sàn được hưởng lợi tăng mạnh mẽ.

Tồn kho Robusta đạt chuẩn sàn ICE London cũng ghi nhận mức thấp mới trong ngày 10/8 khi đạt mốc 97.970 tấn. Một yếu tố khác cũng hỗ trợ đà tăng giá mạnh mẽ của Robusta trong các phiên vừa qua là lực mua mạnh của giới đầu cơ để chuẩn bị chuyển tháng kỳ hạn sắp tới.

 

Theo phân tích kỹ thuật, giá Robusta đã liên tiếp phá các mức kháng cự kỹ thuật mà không gặp chút lực cản khó khăn nào.

Trong 1 tuần giao dịch Robusta đã tăng gần 11% từ mức 2033 tới mức đỉnh cao nhất trong 7 tháng qua là 2256.

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy động lượng tăng vẫn còn nhưng RSI đã vào vùng quá mua nên trong ngắn hạn có thể gặp lực bán chốt lời bất cứ lúc nào.

Đây là vùng giá quá cao để mở trạng thái mua mới, Quý khách hàng cân nhắc chờ nhịp giảm điều chỉnh về các mức hỗ trợ để có chiến lược mua bán mới, tránh việc mua đuổi theo giá ở vùng giá này.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 2210-2215 USD,
  • Vùng hỗ trợ 2: 2180-2185 USD,
  • Mua theo tỷ lệ, dừng lỗ 2160 USD.

CL BÁN XUỐNG:

  • Mức kháng cự 1: 2265-2270 USD,
  • Mức kháng cự 2: 2285-2290 USD,
  • Bán theo tỷ lệ, dừng lỗ 2310 USD.

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết