Giá cà phê ngày 09/08/2022: Đầu cơ tăng mua trên cả hai sàn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn gặp lực mua kỹ thuật của các Quỹ đầu cơ hàng hóa khi tìm nơi trú ẩn trong ngắn hạn…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 08/08/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London trở lại đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 30 USD, lên 2.073 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 32 USD, lên 2.074 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 2,40 cent, lên 211,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 2,15 cent, lên 208,55 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên dao dộng trong khung  41.600 – 42.300 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn bật tăng trên cả hai sàn chủ yếu là do sự điều chỉnh dòng vốn của các giới đầu cơ trước suy đoán Fed có khả năng sẽ tăng lãi suất cơ bản mạnh tay hơn nữa như bản tin thị trường ngày 06/8 đã phân tích (xem lại bản tin). Theo dữ liệu báo cáo, đầu cơ ngắn hạn của các Quỹ Tài chính đã chuyển sang vị thế mua ròng khá mạnh tay trong tuần vừa qua đã đẩy giá cà phê Robusta sàn London lên mức cao 6,5 tuần mới.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng sức tăng trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn trong phiên hôm qua chủ yếu là do những lệnh mua kỹ thuật của các quỹ đầu cơ khi dịch chuyển dòng vốn để tìm nơi trú ẩn ở các mặt hàng có tính thanh khoản cao trong ngắn hạn.

Thị trường New York cũng đang đẩy mạnh sự điều chỉnh, chuyển tháng kỳ hạn trước đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 vào cuối tuần này nên sẽ còn nhiều biến động thất thường.

Tỷ giá đồng Reais tăng thêm 1,06% lên ở mức 1 USD = 5,1130 R$  cũng góp phần hỗ trợ cho giá cà phê kỳ hạn khi người Brasil giảm bán.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết