Giá cà phê ngày 06/08/2022: Đầu cơ thanh lý vị thế ròng trước đáo hạn hợp đồng quyền chọn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Arabica gặp áp lực của đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 buộc các Quỹ và đầu cơ phải mạnh tay thanh lý…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 05/08/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 2 USD, xuống 2.043 USD/tấn, các kỳ hạn giao xa đều tăng. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 11 tăng 1 USD, lên 2.042 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2023 tăng 1 USD, lên 2.011 USD/tấn, các mức tăng/giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 9,85 cent, xuống 209,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 9,35 cent, còn 206,40 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức “khủng”, hiếm thấy.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung  41.000 – 41.600 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica đảo chiều lao dốc do sự thanh lý của các Quỹ và đầu cơ trước áp lực đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 9 tại New York đã gần kề.

Theo các nhà quan sát, hoạt động thanh lý của các Quỹ và đầu cơ khá mạnh tay còn do áp lực của USDX quay đầu giảm nhẹ và báo cáo viêc làm (bảng lương) của Bộ Lao động Mỹ có kết quả vượt xa dự đoán, điều này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed – Mỹ) sẽ còn dư địa để tăng lãi suất cơ bản mạnh tay hơn nữa.

Giá cà phê Arabica giảm mạnh bất chấp FNC – Colombia, nhà sản xuất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao hàng đầu thế giới, báo cáo kết quả sản xuất và xuất khẩu tháng 7 đã giảm xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm trước. Do cà phê Arabica của Colombia được đưa lên sàn ICE – New York để bán đấu giá với khối lượng khiêm tốn, mặc dù đã được ấn định mức cộng 18 cent/lb, trong khi tại các cảng xuất khẩu của nước này không có đủ hàng để giao cho những nhà rang xay quốc tế với mức cộng cao ngất ngưởng, nên cũng không gây tác động đáng kể lên sàn New York.

Trái lại, giá cà phê Robusta London vẫn đứng vững sau những đợt thị trường kích giá để thu hút hàng giao ngay từ các nước sản xuất. Báo cáo tồn kho Robusta tại ICE – Europe hôm thứ Ba ngày 02/8 cho thấy lượng cà phê đưa về sàn London đăng ký đã giảm thêm 517 tấn, tức giảm 0,48% so với một tuần trước đó, xuống ở mức 102.290 tấn, tương đương 1.704.833 bao, bao 60 kg và vẫn đang tiếp tục giảm, trong khi mức trừ lùi (Dif.) tại các nước sản xuất đã giảm mạnh từ mức cao 380 USD/tấn đầu vụ nay xuống còn 20 – 30 USD/tấn mà nguồn hàng cũng rất khó tìm.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết