Giá cà phê ngày 09/07/2022: đảo chiều tăng khi được USDX hỗ trợ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Báo cáo Bảng lương Phi Nông nghiệp (Non-Farm) Mỹ khả quan đã góp phần suy đoán Fed sẽ bớt “diều hâu” hơn tại phiên họp chính sách sắp tới…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 08/07/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều kết thúc chuỗi giảm sáu phiên liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 37 USD, lên 1.981 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 35 USD, lên 1.982 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 1,55 cent, lên 220,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 1,55 cent, lên 217,60 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 – 800 đồng, lên dao dộng trong khung  39.400 – 40.000 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn kết thúc chuỗi giảm liên tiếp khi USDX suy yếu trở lại khiến tỷ giá đồng Reais và các tiền tệ mới nổi tăng lên đã ngăn cản người Brasil bán cà phê xuất khẩu và thúc đẩy “bò đầu cơ” quay lại tăng mua sau khi các chỉ số kỹ thuật trên cả hai sàn, nhất là London đã đi vào vùng “quá bán”. Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch chưa cao cho thấy vẫn còn sự thận trọng của các giới đầu cơ trước các báo cáo nhiều quốc gia xuất khẩu cà phê tháng 6 tăng và áp lực bán hàng vụ mới của nhiều nước sản xuất lớn vẫn còn đè nặng lên các thị trường kỳ hạn trong ngắn và trung hạn.

Theo các nhà quan sát, cho dù Somar Met. ở Brasil đã báo cáo thời tiết nửa đầu tháng 7 khá thuận lợi để nông dân Brasil đẩy mạnh thu hoạch và phơi sấy cà phê vụ mới vốn đã bị chậm lại vì sản lượng tăng theo chu kỳ “hai năm một”. Song thị trường cũng đã dấy lên mối lo thời tiết mùa Đông tại các vùng cà phê chính ở Brasil vào những ngày trăng tròn tháng 7 sắp tới chưa lường trước được sẽ không có điều gì xảy ra.

Tổng cục Hải quan Việt Nam báo cáo dữ liệu sơ bộ cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 6 đã đạt 137.403 tấn (tương đương 2.290.050 bao, bao 60 kg) giảm 3,5% so với tháng trước, đưa xuất khẩu 6 tháng đầu năm dương lịch lên đạt tổng cộng 1.018.650 tấn (khoảng 16,98 triệu bao), tăng 20,7% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân tăng không phải là do nguồn cung dồi dào mà là do xuất khẩu giảm cùng kỳ năm ngoái vì phải thực hiện giãn cách xã hội khi dịch bệnh covid-19 bùng phát.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết