Giá cà phê ngày 07/07/2022: kéo dài chuỗi giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Biên bản cuộc họp tháng Sáu được công bố cho thấy sự thận trọng của Fed trong việc tránh nguy cơ gây ra suy thoái kinh tế mà không “diều hâu” như thị trường suy đoán…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 06/07/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 6 USD, xuống 1.955 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng giảm thêm 6 USD, còn 1.956 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Giá Robusta London giảm xuống mức thấp nhất hơn 10 tháng.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1,85 cent, xuống 219,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 1,80 cent, còn 216,25 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống dao dộng trong khung  38.800 – 39.400 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục sụt giảm do lo ngại rủi ro tăng cao khi các NHTW đồng loạt nâng cao lãi suất cơ bản tiền tệ để ngăn chặn lạm phát vượt mức. Đặc biệt, Fed công bố biên bản cuộc họp tháng Sáu cho thấy đã có sự “lưỡng lự” khi phải “diều hâu” để ngăn chặn lạm phát vì có thể góp phần ngăn chặn sự hồi phục nền kinh tế quốc gia sau đại dịch covid-19.

Các sàn chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp nối đà tăng sau biên bản họp Fed được công bố. Tuy thị trường đã có phần nhẹ nhõm nhưng giá cà hàng hóa nói chung tiếp tục suy yếu khi đầu cơ tiếp tục dịch chuyển dòng vốn để tìm kiếm nơi trú ẩn tạm thời và tìm đến các thị trường có lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Giá cà phê tiếp tục dao động thiếu định hướng khi thị trường tìm cách tiêu hóa các báo cáo vừa được phát hành. Đáng kể nhất là báo cáo định kỳ hai năm về ngành cà phê thế giới của USDA và Báo cáo Thương mại tháng 5 của ICO.

Theo USDA, toàn cầu có khả năng dư thừa 8 triệu bao trong niên vụ cà phê mới 2022/2023 là do nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu thế giới vào năm cho sản lượng cao theo chu kỳ “hai năm một” của cây cà phê Arabica ở Brasil.  Điều này không phải là mới mẻ gì, trong khi Funcafé – Brasil đã điều tiết nguồn vốn tín dụng để mua cà phê dự trữ và hỗ trợ cho nhà nông để giúp họ không bán ra thị trường ồ ạt làm giá giảm sâu khi vào thu hoạch vụ mới.

Kỳ vọng của thị trường là tại phiên họp chính sách tháng Bảy vào hai ngày 26+27 sắp tới, Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản trong khoảng 0,5 – 0,75% nhằm thể hiện sự “diều hâu” của họ để tránh nguy cơ suy thoái.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết