Tổng hợp thị trường cà phê tuần 24 (13/06/2022 – 18/06/2022)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhiều NHTW lớn trên thế giới cũng đồng loạt tăng lãi suất điều hành tiền tệ lần này do lo ngại tác động tiêu cực của lạm phát toàn cầu đã đẩy kinh tế thế giới vào suy thoái nghiêm trọng hơn mức dự đoán…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 tuần 24 (từ 13/06/2022 – 18/06/2022)

Tính chung cả tuần 24, thị trường London có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm tất cả 12 USD, tức giảm 0,58 %, xuống 2.165 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm tất cả 16 USD, tức giảm 0,76 %, còn 2.079 USD/tấn, các mức giảm nhẹ.  Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, thị trường New York có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm. Giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm tất cả 1,25 cent, tức giảm 0,55 %, xuống 227,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm tất cả 1,40 cent, tức giảm 0,61 %, còn 227,40 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại thị trường Tây nguyên giảm 00 –  100 đồng, xuống dao động trong khung 40.700 – 41.300 đồng/kg.

Nổi bật trong tuần là sự điều chỉnh lãi suất cơ bản tiền tệ của các nền kinh tế lớn trên thế giới. Trước tiên phải kể đến việc nâng lãi suất cơ bản USD thêm 0,75% lên ở mức 1,5 – 1,75%/năm. Đây là lần nâng lãi suất cao nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ( FOMC) Mỹ sau báo cáo lạm phát vượt mức kỷ lục, thể hiện sự quyết tâm đẩy lùi lạm phát không chỉ riêng ở Mỹ của quan chức Fed. Cùng lúc, Ủy Ban Chính sách Tiền tệ (Copom) – Brasil cũng nâng lãi suất cơ bản đồng Reais thêm 0,5% lên ở mức 13,25%/năm cũng góp phần củng cố giá cà hàng hóa nông sản xuất khẩu thế mạnh của Brasil, ngăn chặn họ bán mạnh khi đồng Reais suy yếu trở lại trước áp lực của tỷ giá hối đoái. Bên cạnh còn là sự điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản của hàng loạt NHTW lớn trên thế giới để chung sức ngăn chận lạm phát toàn cầu.

Thị trường Arabica New York đã hoàn tất hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 7, sẽ bước vào ngày thông báo đầu tiên (FND), ngày 22/06 vào giữa tuần sau và thị trường Robusta London sẽ tiếp theo sau, sẽ mở ra một giai đoạn kinh doanh mới được thị trường mặc nhiên công nhận là giai đoạn “kinh doanh thời tiết” khi nhà đầu tư thường tập trung theo dõi tin tức thời tiết sương giá mùa đông ở Brasil sẽ tác động mạnh lên các thị trường cà phê kỳ hạn thế giới, trong khi người Brasil sẽ bán mạnh tay sản lượng cà phê vụ mới vào năm được theo chu kỳ “hai năm một” mà họ hiện đang đẩy mạnh thu hoạch.

Tuy vậy, các giới đầu cơ vẫn còn đứng bên ngoài để chờ xem hiệu quả tác động của việc nâng lãi suất cơ bản lần này và những lần sắp tới để xác định xu hướng rõ ràng hơn, nhưng cũng cần khẳng định thị trường thường đứng về phía những ai nhạy bén, kẻ chậm chân thường gặp nhiều thua thiệt.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết