Giá cà phê ngày 18/06/2022: vẫn còn nhiều áp lực kéo giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Người Brasil đẩy mạnh bán hàng vụ mới sau khi nghỉ lễ tôn giáo kết hợp với biến động từ việc các NHTW nâng lãi suất cơ bản tiền tệ khiến đầu cơ cắt giảm vị thế…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 17/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 26 USD, xuống 2.065 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 23 USD, còn 2.079 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 4,30 cent, xuống 227,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 4,40 cent, còn 227,40 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 300 – 400 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.700 – 41.300 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn đảo chiều sụt giảm trong sự biến động chung của thị trường tài chính toàn cầu sau việc điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản tiền tệ của nhiều nền kinh tế lớn, buộc các giới đầu cơ phải xem xét lại vị thế trên các thị trường hàng hóa phái sinh.

Theo các nhà quan sát, hầu hết các thị trường đang có lo ngại lạm phát vượt mức trên thế giới có thể khiến lãi suất cơ bản tiền tệ tăng mạnh hơn, có thể dẫn đến suy thoái toàn cầu, trong khi dịch bệnh covid -19 vẫn chưa được khống chế triệt để và chiến cuộc Đông Âu vẫn còn kéo dài.

Cho dù khủng hoảng năng lượng đang ám ảnh các nền sản xuất công nghiệp lớn, nhưng các cổ phiếu dầu hôm qua đã giảm theo sau sự sụt giảm của chỉ số và phản ánh nỗi lo suy thoái toàn cầu sau khi Fed tăng lãi suất, cho thấy lo ngại về sự sụt giảm sức tiêu thụ nói chung.

Như đã suy đoán , ngay sau kỳ nghỉ lễ tôn giáo, người Brasil trở lại thị trường và đã gia tăng bán cà phê vụ mới hiện đang thu hoạch, lực bán từ nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới đã góp phần  kéo giảm cả hai thị trường cà phê kỳ hạn ngay trước ngày hết thúc hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 7.

Thông báo: Thứ Hai, ngày 20/06, nghỉ bù lễ Juneteenth (còn gọi là ngày Freedom Day) chấm dứt chế độ nô lệ Mỹ, thị trường New York đóng cửa cả ngày không giao dịch. Thị trường London giao dịch bình thường.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết