Giá cà phê ngày 04/06/2022: Arabica tiếp tục sụt giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lo ngại lạm phát vượt mức kiểm soát đã khiến giá cả hàng hóa nguyên liệu sụt giảm trở lại trong khi giá dầu vẫn tiếp tục đà tăng nóng…

Biểu đồ Arabica New York T7/2022 phiên ngày 03/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch mở cửa muộn một mình cuối tuần, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 5,85 cent, xuống 232,40 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 5,70 cent, còn 232,55 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Tong khi đó, sàn ICE Europe – London tiếp tục đóng cửa nghỉ Lễ Bạch Kim (Mừng 70 năm trị vì của Nữ Hoàng Anh (Platinum Jubie), không giao dịch.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung  41.600 – 42.100 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica tại New York sụt giảm trở lại do nhà đầu tư tiếp tục chốt lời ngắn hạn và thanh lý sau đợt mua ròng liên tiếp khá mạnh tay trước đó, vì lo ngại thời tiết giá lạnh tại các vùng trồng cà phê Arabica chính ở phía đông nam Brasil.

Không chỉ riêng giá cà phê sụt giảm mà thị trường hàng hóa nguyên liệu nói chung thiếu sức đầu cơ khi USDX tiếp nối đà tăng khiến các tiền tệ mới nổi tiếp tục mất giá đã thúc đẩy người Brasil mạnh tay bán cà phê vụ mới hiện đang thu hoạch. (1USD = 4,7780 R$)

Theo nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados, tính đến thời điểm hiện tại, Brasil đã thu hoạch khoảng 18% sản lượng vụ mùa mới năm nay, khá chậm so với trung bình thu hoạch 5 năm ở mức 23%, ước khoảng 6 triệu bao cà phê Conilon Robusta và 5 triệu bao Arabica đã được thu hoạch.

Theo Báo cáo Thương mại tháng Năm của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), xuất khẩu từ các quốc gia châu Á trong 7 tháng đầu của niên vụ cà phê hiện tại 2021/2022 khi Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia cùng xuất khẩu tăng 9,00% so với cùng kỳ niên vụ trước, lên đạt tổng cộng 28,06 triệu bao. Trong khi xuất khẩu từ các quốc gia châu Phi trong 7 tháng đầu của niên vụ cà phê hiện tại 2021/2022 đã giảm nhẹ 2,26% so với cùng kỳ niên vụ trước, xuống còn tổng cộng 7,35 triệu bao.

Lễ Mừng 70 năm trị vì của Nữ Hoàng Anh.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết