Giá cà phê ngày 03/06/2022: Arabica điều chỉnh giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Quyết định tăng sản lượng khai thác của OPEC+ đã làm giá dầu dịu lại, góp phần giảm sức ép lên giá cả hàng hóa nguyên liệu nói chung…

Biểu đồ Arabica New York T7/2022 phiên ngày 02/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch mở cửa muộn một mình, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1,20 cent, xuống 238,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1,15 cent, còn 238,25 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Tong khi đó, sàn ICE Europe – London đóng cửa nghỉ Ngày Ngân hàng mùa Xuân (Spring bank holiday), không giao dịch.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung  41.600 – 42.100 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica tại New York giảm nhẹ do nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn sau khi giá đã tăng lên mức cao 13 tuần do lo ngại thời tiết bất lợi ở các vùng trồng cà phê chính của Brasil.

USDX tăng nhẹ trở lại phản ánh kỳ vọng của chính phủ Trung Quốc trong việc kích thích nền kinh tế và sản lượng dầu mỏ tăng. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga đứng đầu, được gọi là OPEC +, đã quyết định tăng sản lượng thêm 648.000 thùng / ngày như đã thỏa thuận tại cuộc họp hồi tháng 7 năm ngoái, nguồn cung đã tăng dần sau các đợt cắt giảm vì đại dịch. OPEC + cũng đã lên lịch cho cuộc họp tiếp theo vào ngày 30/6/2022.

Khả năng Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản để ngăn ngừa lạm phát làm suy thoái kinh tế thế giới là điều chắc chắn. Giới đầu cơ trên khắp các thị trường lo ngại rủi ro sẽ tăng cao hơn khi Fed “diều hâu” hơn dự đoán. Sự gia tăng sản lượng dầu sẽ giúp chi phí lưu thông hàng hóa dịu bớt và góp phần đẩy lùi mức lạm phát toàn cầu hiện đã cao ngất ngưỡng, làm các đồng tiền mới nổi liên tục giảm bớt giá trị, khiến nhà sản xuất chính trên thế giới vẫn mạnh tay bán cà phê ra khi họ đang có lợi.

Trong khi đó sức ép bán hàng vụ mới đang thu hoạch từ các nước sản xuất cà phê chính vẫn còn nguyên.

Thông báo:

-Thứ Sáu, ngày 03/6. Thị tường London nghỉ lễ Bạch Kim (Platinum Jubie), Mừng 70 năm trị vì của Nữ Hoàng Anh, đóng cửa cả ngày không giao dịch. Thị trường New York mở cửa muộn, sau 18g30′.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết