Giá cà phê ngày 10/05/2022: Lo ngại rủi ro kéo giá giảm sâu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục giảm sâu khi có thêm nhiều yếu tố thúc đẩy lo ngại rủi ro tăng cao…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 09/05/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 63 USD, xuống 2.020 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 59 USD, còn 2.020 USD/tấn, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 4,35 cent, xuống 206,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 4,40 cent, còn 206,05 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 900 – 1.000 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.200 – 39.800 đồng/kg.

USD tăng giá liên tiếp và tỷ giá đồng Reais sụt giảm trở lại, trong khi lo ngại rủi ro tăng cao với chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn ở Mỹ và khả năng kinh tế Trung Quốc suy giảm khi chính quyền sẽ tăng cường phong tỏa ở Thượng Hải do chính sách “zéro covid”, tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn giảm sâu.

Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng tình hình kinh tế – xã hội hiện nay sẽ không kéo dài qua hết quý này và thị trường sẽ “quen dần” khi các NHTW lớn trên thế giới cũng sẽ thay đổi lãi suất cơ bản tiền tệ tiếp theo sau.

Brasil sẽ tổ chức Hội thảo Cà phê Quốc tế lần thứ 23 tại Santos, vào 2 ngày 11+12/5, với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất và kinh doanh cà phê trên thế giới, nhằm tìm kiếm những giải pháp mới cho các vấn đề liên quan đến ngành cà phê hiện nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

 

https://giacaphe.com/gia-ca-phe-truc-tuyen/

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết