Giá cà phê ngày 01/04/2022: hai sàn nối tiếp đà tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục hưởng lợi nhờ giá vàng và giá dầu thô tiếp tục sụt giảm trước việc Mỹ sẽ tung kho dầu dự trữ để ngăn cản lạm phát gia tăng…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 31/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 13 USD, lên 2.165 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 12 USD, lên 2.152 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 4,55 cent, lên 226,40 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng thêm 4,55 cent, lên 226,45 cent/lb, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 200 – 300  đồng, lên dao dộng trong khung  41.100 – 41.600 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục hưởng lợi khi giá vàng và giá dầu thô tiếp tục sụt giảm. Đặc biệt là sau khi tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ tung kho dầu dự trữ ra với định lượng 1 triệu thùng/ngày trong vòng 6 tháng nhằm kìm hãm áp lực lạm phát, trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC+ cũng tuyên bố sẽ tăng sản lượng thêm 432.000 thùng/ngày kể từ tháng 5/2022 để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch covid, đã góp phần kéo giá dầu thô dịu lại. Dòng vốn đầu cơ tiếp tục dịch chuyển về lại các sàn hàng hóa, trong đó có cà phê.

Trong khi đó, với mức tăng trưởng tiêu thụ hàng năm lên tới hai con số, nhà sản xuất Indonesia tiếp tục nhập khẩu cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao của các nước khu vực Nam Mỹ và ưu tiên cung ứng cà phê Robusta vụ mới của mình cho ngành công nghiệp trong nước với mức chệnh lệch cộng hơn 250 USD/tấn so với giá kỳ hạn tại London.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết