Giá cà phê ngày 31/03/2022: hai sàn hồi phục mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục hưởng lợi nhờ giá vàng và giá dầu thô tiếp tục sụt giảm, trong khi đàm phán ở Đông Âu có vẻ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 30/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 27 USD, lên 2.152 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 25 USD, lên 2.140 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 6,15 cent, lên 221,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 6,10 cent, lên 221,90 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500  đồng, lên dao dộng trong khung  40.800 – 41.400 đồng/kg.

Đàm phán giữa Nga và Ukraina tiếp tục là sự quan tâm của hầu hết các thị trường. Tuy nhiên, sự bế tắc vẫn tiếp diễn cho dù cả hai phía đã “cố gắng” gặp gỡ nhau để đạt được một thỏa thuận hòa bình. Dường như các thị trường đang rơi vào tình thế tiến thoái lương nan ngắn hạn giữa chiến tranh và giá cả hàng hóa.

Giá cà phê kỳ trở lại đà tăng nhờ sự hỗ trợ của tỷ giá đồng Reais Brasil mạnh lên. Trong khi chứng khoán Mỹ suy yếu một chút do kết quả đàm phán Đông Âu không có tiến triển nào được ghi nhận.

Theo các nhà quan sát, thời tiết vùng cà phê Arabica chính ở miền nam Brasil đang đối diện với một mùa đông khô đã dấy lên mối lo sản lượng vụ mùa năm nay sẽ không như kỳ vọng.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết