Giá cà phê ngày 18/03/2022: hai sàn điều chỉnh giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá vàng và dầu thô bật tăng trong khi giá cà phê điều chỉnh giảm sau ngày “Siêu thứ Tư”.

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 17/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 9 USD, xuống 2.139 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 8 USD, còn 2.113 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 1,40 cent, xuống 216,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 1,25 cent, còn 216 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.500 – 41.200 đồng/kg.

Các thị trường nói chung trong phiên giao dịch ngày hôm qua tiếp tục biến động với sự thấp thụ các quyết định của Fed – Mỹ và Copom – Brasil trong việc nâng lãi suất cơ bản lên thêm nhằm chống đỡ lạm phát vượt mức.

Tuy nhiên, sự thiếu thống nhất trong đàm phán giữa Nga – Ukraina khiến đầu cơ gia tăng lo ngại rủi ro đã làm chứng khoán Mỹ, giá vàng và dầu thô đảo chiều tăng trở lại. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (BoE) cũng nâng lãi suất đồng Bảng Anh thêm 0,25% lên 0,75%/năm trong nổ lực đi đầu kiềm chế lạm phát.

Giá cà phê điều chỉnh giảm trên cả hai sàn trong sự thận trọng và lo ngại của các giới đầu tư khi tin tức cho biết biến thể covid mới có dấu hiệu lây lan nhanh chóng ở nhiều nước dẫn tới nguy cơ sẽ thắt chặt các sinh hoạt xã hội trở lại. Đồng thời chiến tranh ở Đông Âu sẽ làm đình trệ việc tiêu thụ khoảng 3 triệu bao cà phê do các lệnh cấm vận của phương Tây, bất chấp Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vừa điều chỉnh dự báo toàn cầu dư thừa 1,2 triệu bao thành thiếu hụt 3,1 triệu bao trong niên vụ cà phê 2020/2021.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết