Giá cà phê ngày 17/03/2022: tăng vọt trong ngày “Siêu thứ Tư”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá vàng và dầu thô chững lại nhưng giá cà phê tăng vọt trong ngày “Siêu thứ Tư”.

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 16/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 67 USD, lên 2.148 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 68 USD, lên 2.121 USD/tấn, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo nới rộng khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 6,35 cent, lên 217,50 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 6,45 cent, lên 217,25 cent/lb, các mức tăng cũng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 1.200 – 1.300 đồng, lên dao động trong khung  40.700 – 41.300 đồng/kg.

Kết quả của các phiên họp chính sách tiền tệ phù hợp với suy đoán của thị trường trước đó là Fed – Mỹ quyết định nâng lãi suất cơ bản USD thêm 0,25% lên ở mức 0,25 – 0,5%/năm và Copom – Brasil nâng lãi suất cơ bản đồng Reais thêm 1% lên ở mức 11,75%/năm và sẽ xem xét khả năng tăng thêm tại phiên họp chính sách kỳ tới cho đến khi mức lạm phát “tương đối ổn định”.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn bật tăng rất mạnh trong ngày “Siêu thứ Tư”, trong khi giá vàng và dầu thô điều chỉnh giảm do trước đó đã được giới đầu cơ nhanh tay đẩy giá khi mới bắt đầu bùng nổ cuộc “xâm lược” của Nga vào nước láng giềng Ukraina.

Tuy nhiên, giá cà phê hàng thực tại thị trường nội địa của nhiều nước sản xuất hưởng lợi không đáng kể do USDX sụt giảm trở lại và mức tăng của giới đầu cơ “hàng giấy” trên sàn cũng chỉ nhằm bù đắp các chi phí logistics vẫn còn ở mức cao ngất ngưởng.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết