Giá cà phê ngày 03/03/2022: hai sàn tiếp nối xu hướng giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá vàng và dầu thô duy trì đà tăng nóng tiếp tục đẩy giá cà phê vào thế bất lợi…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 02/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London giảm liên tiếp phiên thứ sáu. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 54 USD, xuống 2.030 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 53 USD, còn 2.002 USD/tấn, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 6,80 cent, xuống 229,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 6,35 cent, còn 228,15 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 600 – 700 đồng, xuống dao dộng trong khung  38.200 – 38.700 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp nối xu hướng giảm, trong khi giá vàng và dầu thô tiếp tục tăng nóng và Nga tăng cường các cuộc tấn công “xâm lược” Ukraina.

Thông tin Mỹ mở kho dự trữ 60 triệu tấn dầu, do tồn kho tại New York và Châu Âu giảm mạnh, đã khiến giá dầu thô trên sàn vượt mức 100 USD/thùng và dự kiến sẽ còn tăng khi dòng vốn đầu cơ tiếp tục chảy mạnh về.

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell cho rằng cuộc chiến ở Đông Âu đã làm tăng áp lực lạm phát khiến nền kinh tế thế giới càng thêm khó khăn nên lãi suất cơ bản USD khó mà tăng “cho phù hợp”. Thị trường cho rằng Fed chỉ tăng 0,25% thay vì 0,5% như đã suy đoán. Điều này đã khiến chứng khoán Mỹ đảo chiều hồi phục, USDX nối tiếp đà tăng và tất nhiên các giới đầu cơ trên các thị trường nói chung đã tỏ ra nhẹ nhõm.

Áp lực thanh lý vẫn còn đè nặng trên cả hai thị trường cà phê kỳ hạn do đầu cơ đã mua ròng “quá tay” trước đó.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết