Giá cà phê ngày 25/02/2022: hai sàn lao dốc

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá vàng, giá đầu thô tăng vọt nên các thị trường cà phê phái sinh đành chịu “hy sinh” trong cơn biến động này…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 24/02/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 55 USD, xuống 2.179 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 50 USD, còn 2.163 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 9,65 cent, xuống 237,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 9,45 cent, còn 236,90 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch tăng lên rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 700 – 800 đồng, xuống dao dộng trong khung 39.700 – 40.200 đồng/kg.

Thị trường tỏ ra hoảng hốt khi nghe tin bùng nổ chiến sự ở Ukraina. Giá vàng, giá dầu thô tăng vọt do có khả năng sinh lợi cao trong ngắn hạn nên giá cà phê đành phải hy sinh là điều “không thể tránh khỏi” trong nhóm các hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao.

Giá cà phê dễ dàng sụt giảm khi đầu cơ “tháo chạy” do đã mua ròng quá mức trước đó, Theo báo cáo từ thị trường New York, đầu cơ đã tăng vị thế mua ròng cà phê Arabica lên mức kỷ lục kể từ năm 2006 là 60.133 lô và do đó, làm tăng khả năng thanh lý trong dài hạn.

Theo các nhà quan sát, biến động mạnh trên hầu hết các thị trường dường như chỉ nhất thời và chắc chắn Hội Đồng Bảo An LHQ sẽ sớm ra tay bình ổn, không thể để một quốc gia “ngang nhiên” xua quân vượt qua biên giới “xâm lược” một quốc gia có chủ quyền khác.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn thế giới cũng sẽ sớm bình ổn trong ngắn hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết