Giá cà phê ngày 29/01/2022: hồi phục nhẹ cuối tuần  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cân đối điều chỉnh vị thế khi kỳ hạn tháng 3/2022 sắp kết thúc giao dịch…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 28/01/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 2 USD, lên 2.193 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 10 USD, lên 2.184 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 3,85 cent, lên 235,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 3,80 cent, lên 236,45 cent/lb, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng , lên dao dộng trong khung  39.400 – 39.900 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn đảo chiều hồi phục phiên cuối tuần trong sự điều chỉnh, cân đối các vị thế đầu cơ trước biến động của các chính sách tiền tệ sắp tới. Đây cùng là phương thức thu lợi ngắn hạn khi đầu cơ tạo sóng trên các sàn giao dịch phái sinh.

Đồng Reais tăng thêm 0,62%, đưa tỷ giá lên 5,3900 R/USD, mức cao nhất hơn 6 tháng qua nhờ dòng vốn ngoại hối chảy mạnh vào thị trường Brasil cũng góp phần hỗ trợ cho giá cà phê New York.

Nguồn cung Robusta toàn cầu vẫn còn tắc nghẽn không chỉ vì thiếu container rỗng và thiếu chỗ trên tàu mà con do mức giá hiện hành không như kỳ vọng. Trong khi thị trường nhà sản xuất Việt Nam được coi như sẽ không hoạt động khoảng 2 tuần trước và sau kỳ Tết Nhâm Dần.

Giá cà phê Arabica hồi phục nhẹ với dự báo mới của Rabobank cho rằng tồn kho ICE sẽ giảm xuống dưới mức 1 triệu bao “trong những tháng tới” cũng làm dấy lên lại mối lo cung, theo tin từ Barchart.com cho biết.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết