Giá cà phê ngày 28/01/2022: quay lại mức thấp đầu tuần  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cả hai thị trường kỳ hạn gần như quay lại mức thấp của phiên đầu tuần…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 27/01/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 27 USD, xuống 2.191 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 17 USD, còn 2.174 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 6,85 cent, xuống 232,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 6,60 cent, còn 232,65 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 400 – 500 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.200 – 39.800 đồng/kg.

Giá vàng và tiền kỹ thuật số lao dốc, trong khi dòng vốn đầu cơ ồ ạt chảy về lại các thị trường chứng khoán. USDX bật tăng mạnh mẽ góp phần đẩy hầu hết các thị trường hàng hóa vào thế bất lợi. Dường như lạm phát vượt mức, khả năng Fed cắt giảm kích thích và sẽ nâng lãi suất cơ bản USD nhiều lần hơn dự đoán đã khiến các giới đầu cơ dịch chuyển dòng vốn “loạn xị” không biết đâu mà lường.

Các thị trường cà phê kỳ hạn gần như quay về mức giá phiên đầu tuần với áp lực bán hàng vụ mới từ các nước sản xuất lớn vẫn còn nguyên.

Các thương nhân nội địa tại Việt Nam đã đóng cửa nghỉ Tết sớm. Thị trường ghi nhận chỉ còn vài giao dịch của thương lái với khối lượng không đáng kể.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết