Giá cà phê ngày 22/01/2022: trở lại xu hướng tiêu cực

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực của nhu cầu tiền mặt chi tiêu cho kỳ Tết cổ truyền sắp tới ở Việt Nam cũng không hề nhỏ…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 21/01/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 14 USD, xuống 2.213 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 13 USD, còn 2.179 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 5,75 cent, xuống  237,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 5,70 cent, còn 238,10 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 – 300 đồng , xuống dao dộng trong khung  39.500 – 39.900 đồng/kg.

Theo nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados, mặc dù sản lượng của niên vụ cà phê 2022/2023 ước khoảng 63 triệu bao vẫn chưa thu hoạch nhưng người Brasil đã bán khoảng 32%, tính đến nay. Trong khi thị trường dự báo sẽ là một vụ thất thu do tác động tiêu cực của những đợt sương giá gây hại năm ngoái. Điều gì đã thúc đẩy họ mạnh tay bán nếu không vì đang được giá và áp lực của tỷ giá tiền tệ?

Do tác động từ sàn New York khiến giá London quay đầu sụt giảm nhưng thị trường này vẫn có sự hỗ trợ trong ngắn hạn khi cấu trúc giá đảo vẫn được duy trì.

Tuy nhiên, các thương nhân ở thị trường địa phương Tây nguyên lo ngại, liệu giá London có khả năng quay trở lại mức giá của những ngày cuối năm 2021. Trong khi nhà nông vẫn chưa muốn bán ra với mức giá hiện hành cho dù nhu cầu chi tiêu vào kỳ Tết Cổ truyền sắp tới cũng gây áp lực rất đáng kể.

BBT (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Thực sự người Brasil bán cà phê rất giỏi. Về điều này ta khó sánh với họ.
    Tuy vụ mùa chưa thu hoạch nhưng họ đã bán tới 32% khiến ta cần phải suy nghĩ…!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết