Giá cà phê ngày 21/01/2022: Hai sàn điều chỉnh trái chiều  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường kỳ hạn London hồi phục nhẹ sau khi đã sụt giảm ngay từ đầu phiên do có tin đồn nông dân sản xuất Robusta hàng đầu không muốn bán cà phê ra ở mức giá hiện hành…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 20/01/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 2 USD, lên 2.227 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1 USD, lên 2.2192 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở  mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 0,80 cent, xuống  243,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 0,65 cent, còn 243,80 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung  39.700 – 40.200 đồng/kg.

Thị trường hàng hóa thế giới chịu sự tác động mạnh khi Trung Quốc công bố cắt giảm lãi suất cơ bản Nhân Dân tệ. Điều này đã khiến giá cả các loại hàng hóa nói chung trở nên đắt đỏ và thị trường bị giảm sức mua do Trung Quốc là nhà tiêu thụ số 1 thế giới.

Tuy cùng xu hướng giảm ngay từ đầu phiên nhưng giá cà phê Robusta tại London đã có sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên nhằm thu hút nguồn cung vụ mới của Việt Nam khi có tin đồn nhà nông không muốn bán cà phê ra ở mức giá hiện hành.

Có vẻ như biến thể Omicron không nguy hiễm như nhiều quốc gia đã phản ứng, hàng quán mở cửa “bình thường”, sức tiêu thụ sẽ sớm trở lại cũng hỗ trợ giá cà phê Robusta.

BBT (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết