Thị trường cà phê thế giới tuần qua: -Giá giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuần qua, giá cà phê Arabica tại thị trường giao dịch New York giảm mạnh xuống mức thấp nhất 1 năm rưỡi qua do hoạt động bán thanh lý của các nhà đầu cơ và do USD mạnh lên so với một số đồng tiền khác.

Thị trường  cà phêTại đây, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12/2008 đạt 122,05 Uscent/lb, giảm 3,40 Uscent/lb; trong khi đó giá cà phê cùng loại kỳ hạn tháng 3/2009 cũng giảm 3,15 Uscent/lb xuống còn 126,75 Uscent/lb.

Tại London, giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11/08 đạt 1911 USD/tấn, giảm 20 USD/tấn xuống còn 1911 USD/tấn; trong khi giá cà phê cùng loại kỳ hạn tháng 1/09 cũng giảm mức tương tự xuống còn 1975 USD/tấn.

Tại châu Á, giá cà phê tuần qua giảm nhẹ do hoạt động giao dịch diễn ra trầm lắng trong bối cảnh một số nước nghỉ lễ, nguồn cung giảm.

Giá cà phê Robusta cherry AB đạt 2.075 USD/tấn, giảm so với 2.250 USD/tấn tuần trước. Cà phê Arabica plantation loại A giảm từ 3.000 USD/tấn xuống còn 2.900 USD/tấn.

Theo các nhà giao dịch, đồng USD mạnh khiến cà phê giảm giá, do cà phê đã trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư đang giữ các tiền tệ khác. Giám đốc phụ trách nguồn cung cà phê tại Lavazza (Italia) -nhà máy rang xay cà phê lớn thứ 7 thế giới- nhận định, trong những tháng tới, giá cà phê thế giới sẽ dao động trong biên độ khá rộng, so với mức 13-15 UScent/lb hiện nay.

Đặc biệt, hoạt động đầu cơ sẽ làm “nhiễu” mức giá giao dịch trong ngày. Cà phê cũng như các hàng hóa khác hiện đang ở trong tình trạng bất ổn, khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã bắt đầu lan sang các thị trường khác.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết