Giá cà phê ngày 11/12/2021: cuối tuần sụt giảm     

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê suy yếu trở lại khi người Brasil mạnh tay bán cà phê ra…

Biểu đồ Robusta London T1/2022 phiên ngày 10/12/2021

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 25 USD, xuống 2.376 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 15 USD, còn 2.291 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 7,60 cent, xuống 232,60 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 7,30 cent, còn 232,35 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo thu hẹp khoảng cách.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng , xuống dao dộng trong khung  42.200 – 42.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 2.041 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi khoảng 230 – 250 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais giảm 0,69%, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,6140 Reais thể hiện sự lạc quan của thị trường ngoại hối sau khi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) ở Mỹ được công bố và là dấu hiệu việc tăng lãi suất USD đang đến gần khiến đầu cơ dịch chuyển dòng vốn quay về lại chứng khoán.

Cho dù đã có nhiều tuyên bố trấn an rằng biến thể Omicron không nguy hiễm như nhiều lo ngại, nhưng ngày càng có thêm nhiều quốc gia tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội do biến thể này được xác nhận lây lan hơn Delta rất nhiều lần và cần nâng cao sự thận trọng hơn nữa.

Giá cà phê hai sàn sụt giảm với lo ngại nhu cầu tiêu thụ suy yếu vì dịch bệnh covid-19 bùng phát trở lại đã dẫn tới việc thanh lý kéo dài, trong khi tỷ giá đồng Reais hiện đang ở mức có lợi để người Brasil bán mạnh. Trong khi đó, đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 1/2022 tại London cũng khiến nhà đầu tư điều chỉnh cân đối vị thế đang nắm giữ.

Thị trường Việt Nam đang vào cao điểm thu hoạch nên cà phê vụ mới được đưa ra thị trường với khối lượng nhỏ giọt và sẽ tăng lên đáng kể khi vào đầu năm mới 2022.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết