Giá cà phê ngày 10/12/2021: hai sàn trái chiều   

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Người Brasil vẫn mạnh tay bán cà phê ra khi tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi, cho dù khả năng sụt giảm sản lượng vụ mùa năm 2022 là điều không còn để bàn cãi…

Biểu đồ Robusta London T1/2022 phiên ngày 09/12/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 8 USD, xuống 2.401 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao sau đều tăng. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 11 USD, lên 2.306 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng thêm 11 USD, lên 2.270 USD/tấn, các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo thu hẹp khoảng cách.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 4 cent, xuống 240,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 4 cent, còn 239,65 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo ổn định khoảng cách.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng , lên dao dộng trong khung  42.500 – 42.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 2.056 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi khoảng 230 – 250 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais giảm 0,73%, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,5640 Reais sau khi Copom – Brasil nâng lãi suất cơ bản đồng Reais lên thêm 1,5% đã kích thích người Brasil mạnh tay bán các loại hàng nông sản xuất khẩu. Trong khi đó, thông tin tập đoàn BĐS Evergrande của Trung Quốc chính thức bị tuyên bố vỡ nợ đã khiến hầu hết chứng khoán thế giới nhuốm sắc đỏ và thị trường lo ngại sẽ có đợt bán tháo nhưng điều đó đã không xảy ra.

Giá cà phê trở lại trái chiều, với New York sụt giảm do “bò đầu cơ” thu lời ngắn hạn sau khi đã mua quá mức và các tin tức cơ bản vẫn còn hỗ trợ, trong khi London vẫn duy trì đà tăng và chủ yếu chỉ điều chỉnh khoảng cách của cấu trúc giá đảo. Tuy vậy, các nhà quan sát lưu ý, thị trường cần quan tâm hơn nữa khi đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 1/2022 sàn London đã cận kề.

Thông tin lô hàng khá lớn từ Việt Nam xuất khẩu đầu tiên vào cuối tháng 11, sau nhiều tháng thực hiện giãn cách xã hội vì đại dịch covid-19 bùng phát ở các tỉnh phía Nam, vẫn chưa được báo cáo chính thức do còn đang trên đường vận chuyển.

Thị trường cũng đang nghe ngóng thêm trước tuyên bố Mỹ sẽ áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh từ 5 nước ở châu Âu do lo ngại biến thể Omicron, cho dù trước đó WHO tuyên bố biến thể mới này “không thực sự đáng lo ngại”.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết