Giá cà phê ngày 27/11/2021: tiếp tục trái chiều  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cho dù phần lớn các thị trường hàng hóa tỏ rõ sự tiêu cực trước thông tin covid-19 biến thể mới nhưng sàn Robusta London vẫn duy trì đà tăng…

Biểu đồ Robusta London T1/2022 phiên ngày 26/11/2021

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London nối tiếp đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng thêm 16 USD, lên 2.308 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 9 USD, lên 2.237 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo nới rộng thêm khoảng cách.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 2,45 cent, xuống 242,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 2,65 cent, còn 242,15 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trungbình. Cấu trúc giá đảo nới rộng khoảng cách.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao dộng trong khung  42.200 – 42.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.987 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi khoảng 220 – 250 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais giảm 0,53%, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,5950 Reais, trong khi hầu hết các thị trường tài chính bên ngoài cũng sụt giảm, kể cả USDX do sự xuất hiện của conoravirus biến chủng mới, có thể kháng lại với các loại vaccin hiện hành. Lo ngại này có thể gây ra tình trạng đóng cửa chặt chẽ hơn trên diện rộng đã khiến phần lớn các sàn hàng hóa bao trùm sắc đỏ.

Giá cà phê kỳ hạn trở lại xu hướng trái chiều nhưng ngược lại. Sàn London giữ được màu xanh của phiên trước đó khi vẫn còn mối lo nguồn cung và cấu trúc giá đảo hỗ trợ. Trong khi sàn New York đảo chiều giảm sau ngày nghỉ lễ theo xu hướng chung của hầu hết các sàn hàng hóa, tuy vẫn còn giữ cấu trúc giá đảo nhưng kỹ thuật đã vào vùng “quá mua” cần điều chỉnh.

Điều gì sẽ xảy ra với thị trường nói chung và thế giới sẽ đối phó như thế nào với covid-19 biến thể mới sẽ được phản ánh rõ hơn trong ngày thứ Hai đầu tuần tới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết