Giá cà phê ngày 21/07/2021: khi sương giá ập đến 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nếu nhiệt độ ban ngày tăng cao thì hậu quả sau đêm sương giá sẽ khốc liệt hơn…

Biểu đồ Robusta London T9/2021 phiên ngày 20/07/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London bật tăng trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 29 USD, lên 1.761 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 30 USD, lên 1.763 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.  Cấu trúc giá đảo duy trì khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng vọt. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 10,40 cent, lên 166,80 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 10,35 cent, lên 169,70 cent/lb, các mức tăng cực mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức “khủng”, hiếm thấy.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 500 – 600 đồng, lên dao động trong khung 36.100 – 36.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.723 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi 30 – 40 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,38 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,2300 Reais do sự điều chỉnh sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua và sự gia tăng của dòng vốn nước ngoài. Trong khi thị trường toàn cầu tiếp tục lo ngại covid-19 biến thể mới sẽ kìm hãm đà hồi phục của nền kinh tế thế giới bên cạnh lạm phát tăng nhanh.

Cuối cùng, mối lo sương giá tại các bang cà phê chủ lực của Brasil đã hiển hiện. Theo báo cáo ban đầu, nhiệt độ một số vùng trồng đã xuống dưới 0 độ C rạng sáng ngày 20/07. Điều này đã đẩy giá sàn New York tăng cực mạnh, hiếm thấy. Giá London bị cuốn theo sau là điều tất yếu, tuy vẫn có sự thận trọng với khối lượng thương mại chưa cao.

Thị trường tiếp tục theo dõi, nếu nhiệt độ ban ngày tăng cao thì hậu quả sau đêm sương giá sẽ khốc liệt hơn. Trong khi cuối tuần này mới là ngày trăng tròn và không có gì để chắc chắn rằng sương giá sẽ không trở lại các bang trồng cà phê chính của Brasil. Đó cũng là sự quan tâm hàng đầu của các giới đầu tư trên cả hai sàn cà phê phái sinh vào lúc này.

Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á đang gia tăng các biện pháp giãn cách xã hội để nổ lực ngặn chặn covid-19 biến thể mới đang bùng phát trong khu vực. Yếu tố này cũng góp phần gây biến động đáng kể cho giá cà phê kỳ hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết