Giá cà phê ngày 09/07/2021: Robusta duy trì được sức tăng 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Arabica trở lại xu hướng tăng nhờ sự hỗ trợ của đồng bạc xanh đang mạnh lên…

Biểu đồ Robusta London T9/2021 phiên ngày 08/07/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 5 USD, lên 1.707 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 2 USD, lên 1.696 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch xấp xỉ mức trung bình.  

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 2,30 cent, lên 152,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 2,20 cent, lên 155,15 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 0 – 100 đồng, lên dao động trong khung 35.500 – 36.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.707 USD/tấn, FOB – HCM, theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais tăng 0,34 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,2560 Reais, do USDX giảm nhẹ khi báo cáo thất nghiệp ở Mỹ cao hơn dự kiến và khủng hoảng chính trị ở Brasil khiến tâm lý rủi ro gia tăng.

Giá cà phê New York trở lại đà tăng do Brasil báo cáo thời tiết ở các vùng trồng Arabica tiếp tục khô hạn, tuy là điều bình thường trong mùa thu hái nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ sương giá trong các tháng mùa đông khô. Giới thương nhân quan niệm kinh doanh cà phê trong giai đoạn này là “kinh doanh thời tiết”. Đầu cơ dựa vào các báo cáo dự báo thời tiết để tạo sóng trên thị trường kỳ hạn nhằm thu lợi.

Giá cà phê London vẫn còn khá vững khi các yếu tố cơ bản tiếp tục hỗ trợ. Mới nhất là thông tin sơ bộ từ chuyến khảo sát thứ ba tại Brasil của Bà Judy Ganes-Chase, chủ tịch công ty tư vấn nổi tiếng ở thành phố Panama. Bà cho rằng thiệt hại của đợt sương giá vừa qua có thể chiếm khoảng 1% sản lượng tiềm năng của Brasil, song sản lượng vụ mùa đang thu hoạch không như dự đoán của bà hồi tháng Hai mà còn thấp hơn nữa.

Thị trường tài chính toàn cầu đang hóng tin từ phiên họp chính sách của Fed trong tháng Bảy, với kỳ vọng sẽ duy trì các chính sách kích thích kinh tế qua năm 2023.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết