Giá cà phê ngày 09/06/2021: hai sàn lao dốc 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hội nghị G7 chốt mức thuế tối thiểu 15% cho các công ty đa quốc gia và dòng vốn thoái lui từ sàn tiền kỹ thuật số đã góp phần khiến giá cà phê kỳ hạn có một phiên biến động mạnh…

Biểu đồ Robusta London T7/2021 phiên ngày 08/06/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 29 USD, xuống 1.596 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 30 USD, còn 1.621 USD/tấn, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.   

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 2,45 cent, xuống 157,70 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 2,35 cent, còn 159,85 cent/lb, các mức giảm cũng khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 500 – 600 đồng, xuống dao động trong khung 33.700 – 34.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.621 USD/tấn, FOB – HCM, theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais giảm nhẹ 0,05 %, tỷ giá xuống  ở mức 1 USD = 5,0400 Reais sau sự thận trọng của nhà đầu tư khi kết quả tăng trưởng kinh tế của Brasil thấp hơn một chút so với dự kiến và một số vắc xin covid-19 không  đạt hiệu quả như mong muốn. USDX điều chỉnh cục bộ cũng hỗ trợ cho biến động lạm phát ở nhiều quốc gia.

Giá cà phê thế giới suy yếu trở lại khi Brasil có mưa đáng kể, tuy lượng mưa vẫn còn thấp hơn mức trung bình nhiều năm nhưng cũng góp phần giảm bớt mối lo khô hạn làm chất lượng hạt sụt giảm.

Các nhà quan sát cho rằng bên cạnh sự sự thoái lui của các đồng tiền kỹ thuật số làm dòng vốn đầu cơ chuyển mạnh qua các sàn hàng hóa phái sinh còn có sự thanh lý, chốt lời của đầu cơ ngắn hạn sau việc Hội nghị G7 chốt mức thuế tối thiểu 15% cho các công ty đa quốc gia, khiến các thị trường cà phê kỳ hạn vừa có một phiên biến động mạnh và hầu hết các bảng giá điện tử bao trùm sắc đỏ.

Nguồn cung cà phê toàn cầu thiếu hụt trong trung hạn là điều đã được dự báo nhưng áp lực vụ thu hoạch mới năm nay của Brasil vẫn còn nguyên, chi ít cũng kéo dài tới hết quý III năm nay.  Các thương nhân ở trung tâm giao dịch cà phê São Paulo dự kiến giá cà phê Arabica sẽ chốt năm 2021 ở mức 160 cent/lb.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết