Giá cà phê tiếp tục giảm sâu (25/03/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục suy yếu trước mối lo nhu cầu tiêu thụ sụt giảm vì đại dịch covid-19 bùng phát lần ba ở châu Âu…

Biểu đồ Robusta London T5/2021 phiên ngày 24/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 11 USD, xuống 1.366 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 9 USD, còn 1.390 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 1,1 cent, xuống 126,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm thêm 1,1 cent, còn 128,55 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 31.900 – 32.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.450 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở mức 50 – 60 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm mạnh 2,21 %, xuống ở mức 1 USD = 5,6380 Reais sau yêu cầu viện trợ khẩn cấp của các thống đốc bang do đại dịch bùng phát làm gia tăng rủi ro tài chính, trong khi sự suy yếu lây lan của các tiền tệ mới nổi đã đẩy nhanh đà giảm so với USD trước khả năng Mexico “không có khả năng trả nợ” cho Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Trong khi đó, không chỉ riêng Đức mà cả Pháp, Ý cũng tuyên bố mở rộng các biện pháp giãn cách xã hội lần này để chống chọi với đại dịch covid-19 bùng phát lần ba là mối lo chung của thị trường do nhu cầu tiêu thụ cà phê sẽ sụt giảm.

Đồng Reais giảm sâu cũng là cơ hội để cho người Brasil bán mạnh. Theo các nhà môi giới, họ đã bán gần 30% sản lượng vụ mùa sắp thu hoạch theo phương thức giao sau, cho dù đã có nhiều dự báo khẳng định sẽ là một vụ mùa thất thu rất đáng kể.

Brasil sẽ vào thu hoạch vụ mùa Conilon Robusta mới ngay sau kỳ lễ Phục Sinh với dự kiến sản lượng loại này tăng hơn 10% so với vụ trước.  Trong khi báo cáo tồn kho tại sàn London hiện đã tăng lên mức cao một năm sau khi đã chạm mức thấp hơn hai năm hồi tháng 10/2020.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết