Lâm Đồng: Chưa bán được cà phê theo chính sách thu mua tạm trữ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

VH- Ông Phạm Văn Án, Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho biết, người trồng cà phê trong tỉnh vẫn chưa bán được cà phê theo Quyết định của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp mua tạm trữ 200.000 tấn cà phê.

Nguyên nhân do các đại lý kinh doanh hiện đã đẩy giá thu mua cà phê lên trên 29 triệu đồng/1 tấn, tăng hơn 20% so với thời điểm quyết định hỗ trợ lãi suất để tạm trữ cà phê, trong khi các doanh nghiệp vẫn chưa vay được vốn để tiến hành thu mua tạm trữ.

Mặt khác, chính sách này chỉ nhằm ứng phó với tình trạng giá thấp, trong khi thị trường cà phê hiện đã tăng cao, cùng với lượng cà phê trong dân đã gần như cạn kiệt, dẫn đến chủ trương này mất đi tính thời vụ, người dân không còn được hưởng lợi.

Theo ông Phạm Văn Án, cần phải có một chính sách khác, kịp thời hơn mới giúp người trồng cà phê ở Lâm Đồng nói riêng và Tây Nguyên nói chung đảm bảo được hiệu quả sản xuất trong niên vụ cà phê mới.

Theo báo Văn Hóa

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. đoạn này:
  “trong khi các doanh nghiệp vẫn chưa vay được vốn để tiến hành thu mua tạm trữ.”

  và đoạn này:
  “Vicofa còn cho rằng do tác động từ chính sách thu mua tạm trữ 200.000 tấn cà phê nên đẩy giá cà phê trên thị trường tăng lên.” trong bài này: http://giacaphe.com/6280/du-bao-gia-ca-phe-con-tang-den-het-thang-7/

  đúng là các bác Vicofa khéo tưởng tượng.

 2. Nhin khong duoc 1:44 ngày 06/07/2010

  Công nhận hồi này nhờ thức đêm coi W.Cup mà người mình khỏe hẳn ra nhiều. Không khỏe mà ở bên ta cũng đẩy được sàn cafe ở bên tây tăng lên được. đúng là khỏe thật!

 3. VŨ NGỌC TĨNH 8:50 ngày 06/07/2010

  Bữa nay mà còn trữ cái gì nữa,giá cao thế này trữ cho sạc nghiêp à?chính sách của nhà nước cho trữ nhưng ở thời điểm giá 24.000 đ/kg thôi,còn giá 29.000đ thì tam trữ chỉ có nước phá sản sớm.

 4. này mọi người, tôi thấy giá cafe đang lên cao, nhưng tới nay thì có vẻ đang hạ nhiệt, tôi ko biết nên bán cafe vào thời điểm nào thì thích hợp, ai có kinh nghiệm thì giúp tôi với. cảm ơn (gửi vào mail nha: [email protected])

 5. Bán đi anh bạn à , giá đang xuống đó, đừng tin vào tạm trữ của việt nam , không ăn nhằm gì đâu. Nếu còn nhiều tiền tiêu thì cứ để lại. Bởi nó xuống rồi lên, chúc ban thành công/ Tạm trữ cà chỉ khi nào xuống dưới giá thành thôi, còn giá này thì ko thể tạm trữ được. do đó cà phê ko thể tăng cao nữa đâu?

 6. nông dân con 19:20 ngày 06/07/2010

  Làm ơn cho chá xin email của 2 bác Cao Trần và Nhin khong duoc ạ. Gửi cho cháu qua email [email protected]. Xin cảm ơn

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết