Đắk Lắk được mùa cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thời gian vừa qua chúng tôi “nghe” được một số tin đồn thất thiệt về việc dự báo sản lượng cà phê của Việt Nam mùa vụ 2008-2009, theo đó dự báo sản lượng năm nay sẽ giảm hơn so với năm trước. Đây chỉ là những tin đồn và mục đích cũng như cơ sở của những tin đồn thất thiệt trên hiện chúng tôi chưa xác định rõ, và chúng tôi cũng chưa đưa ra một nhận định nào cho sản lượng vụ mùa tới.
Dưới đây là bài viết “Daklak được mùa cà phê” đăng trên TTXVN. Mời bà con cùng xem.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Đắk Lắk, niên vụ cà phê năm 2008-2009 có khả năng đạt sản lượng trên 400.000 tấn cà phê nhân, tăng 50.000 tấn so với niên vụ cà phê năm ngoái. Các huyện vùng trọng điểm cà phê của tỉnh như Krông Pách, Krông Búk, Krông Năng, Ea H’Leo, Cư M’Gar qua kiểm tra đánh giá đều được mùa hơn niên vụ cà phê năm ngoái.

Hiện nay, các nông hộ, các doanh nghiệp trồng cà phê đang tập trung chăm sóc cuối vụ cho 178.000ha cà phê kinh doanh cho thu hoạch, nhất là thực hiện các biện pháp chống rụng quả, sâu đục thân cho cà phê. Đặc biệt, để góp phần nâng cao chất lượng cà phê xuất khẩu, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các địa phương, các doanh nghiệp chỉ thu hái cà phê khi trên cây có quả chín từ 90% trở lên, hạn chế thấp nhất tình trạng thu hái quả cà phê xanh như những năm trước đây.

Các địa phương đang tăng cường tuần tra, bảo vệ các vườn cà phê, chống trộm cắp. Đối với các vườn cà phê xa khu dân cư, các doanh nghiệp, các nông hộ còn hợp đồng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn cùng tham gia bảo vệ hoặc từng gia đình phân công lao động trẻ, khoẻ ngày đêm túc trực canh phòng bảo vệ các vườn cà phê. Các doanh nghiệp, các nông hộ trồng cà phê cũng đã chuẩn bị các phương tiện như bạt ni lông, nhà kho, sân phơi, các phương tiện chế biến, lao động… nhằm phục vụ tốt việc thu hoạch cà phê.

Đắk Lắk kiến nghị với Chính phủ, các Bộ ngành chức năng tăng cường thêm nguồn vốn cho các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh nhằm phục vụ tốt cho công tác thu mua cà phê xuất khẩu niên vụ 2008-2009 này.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết