Giá cà phê kỳ hạn có xu hướng trái chiều (30/12/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Quốc hội Mỹ đồng thuận nâng trợ cấp cho các gia đình lên mức Tổng thống D.Trump đề xuất dường như đã làm cho hầu hết các thị trường hang hóa tích cực trở lại.

Biểu đồ Robusta London T3/2021 phiên ngày 29/12/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London ổn định. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 không đổi, vẫn ở mức 1.383 USD/tấn, và kỳ hạn giao tháng 5 cũng không đổi, vẫn ở mức 1.393 USD/tấn, trong khi kỳ hạn giao tháng 7 tăng 2 USD, lên 1.408 USD/tấn. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 2,05 cent/lb, lên 125,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 2 cent, lên 127,3 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tiếp tục không thay đổi, vẫn dao động trong khung 32.700 – 33.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.493 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais tăng 1,10 %, lên đứng ở mức 1 USD = 5,1810 Reais do sự suy yếu của ngoại tệ với khả năng gói tài trợ mới sẽ được Quốc hội điều chỉnh, nâng trợ cấp lên mức 2.000 USD cho các gia đình ở Mỹ thay vì chỉ 600 USD như đã nêu.

Tuy nhiên, giá cà phê Arabica tại New York chưa thể lấy lại những gì đã mất ở phiên trước đó cho dù có sự hỗ trợ của đồng Reais mạnh trở lại đã làm hạn chế hoạt động xuất khẩu từ Brasil. Trong khi đó, giá cà phê Robusta tại London vẫn ổn định cho dù có sự hỗ trợ từ thỏa thuận của Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh về một số giải pháp Brexit.

Nhìn chung, giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn thế giới vẫn biến động trong sự thận trọng với khối lượng thương mại rất thấp, do phần lớn các nhà giao dịch đã rời khỏi thị trường cho kỳ nghỉ Tết Năm Mới 2021 kéo dài. Trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn lây lan khắp nơi nhưng việc sản xuất vắc xin và thực hiện tiêm chủng không thể nhanh chóng được.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết