Giá cà phê hồi phục mạnh (23/10/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thời tiết bất lợi đang diễn ra tại hai nhà sản xuất cà phê lớn nhất nhì thế giới là mối quan tâm chính của các giới đầu cơ trên cả hai thị trường cà phê kỳ hạn hiện hành.

Biểu đồ Robusta London T11/2020 phiên ngày 22/10/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng 26 USD, lên 1.276 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1 tăng 28 USD, lên 1.307 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng 24 USD, lên 1.313 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 2,55 cent, lên 106,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 tăng 2,4 cent, lên 109,4 cent/lb, các mức tăng cũng khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 31.600 – 32.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.433 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais tăng 0,37 %, lên ở mức 1 USD = 5,5950 Reais trong bối cảnh khó khăn vì nợ công của chính phủ Brasil vẫn gia tăng. Trong khi thị trường ngoại hối vẫn chưa chắc chắn về khả năng phê duyệt gói tài trợ mới đã kéo USDX sụt giảm liên tiếp, cho dù đã có sự cải thiện tâm lý rủi ro trên các sàn chứng khoán khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng phương pháp remdesivir để điều trị cho bệnh nhân phải nhập viện vì covid-19.

Giá cà phê hồi phục trên cả hai thị trường kỳ hạn khi dòng vốn đầu cơ quay về lại mặt hàng cà phê do lo ngại tác động tiêu cực của hiện trường thời tiết La Nina làm vụ thu hoạch Robusta mới của Việt Nam bị chậm lại và một số vùng Arabica của Brasil bị khô hạn. Dường như đã có sự điều chỉnh vị thế đầu cơ bán ròng “quá mức” trên sàn New York khi đồng Reais tăng giá so với USD và giá dầu thô vượt mức 40 USD/thùng.

Thị trường Robusta London sẽ kết thúc hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 11 và tiến hành ngày thông báo đầu tiên (FND) sẽ góp phần tạo nên những bất ngờ trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết