Giá cà phê hai sàn giảm sâu (19/09/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục sụt giảm khi tâm lý đầu cơ trở nên tiêu cực trước biến động thất thường của thị trường tài chính thế giới và tin đồn nguồn cung dư thừa, ở Brasil và cả New York không còn kho để chứa.

Biểu đồ Robusta London T11/2020 phiên ngày 18/09/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 31 USD, xuống 1.356 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 29 USD, còn 1.372 USD/tấn các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 4,5 cent, xuống 113,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 4,35 cent, còn 115,3 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch giảm xuống trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 500 – 600 đồng, xuống dao động trong khung 31.800 – 32.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.482 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 90 – 110 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais giảm 2,73 %, xuống ở mức 1 USD = 5,3770 Reais, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 01/9, do thất vọng về việc Copom Brasil giữ nguyên lãi suất đồng Reais trong bối cảnh tác hại của đại dịch covid-19 còn cao. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ lao dốc trở lại để kết thúc một tuần tồi tệ khi Fed vẫn giữ nguyên lãi suất USD, nhất là sự bất đồng giữa hai đảng trong việc tung ra gói hỗ trợ mới và quyết định hạn chế một số hoạt động điện tử của Nhà Trắng.

Giá cà phê giảm mạnh trên cả hai sàn kỳ hạn còn do tin đồn nguồn cung dồi dào, ở Brasil và New York không còn kho để chứa cà phê. Điều này chỉ là cách nhìn có phần phiến diện của một số nhà quan sát nhưng cũng đã tác động tiêu cực lên tâm lý đầu cơ. Nhiều nhà đầu tư do lo ngại rủi ro tăng cao nên đã ra đứng bên ngoài thị trường để chờ đợi nghe ngóng thêm, làm khối lượng giao dịch trong phiên cũng giảm theo.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết