Giá cà phê hai sàn suy yếu (29/01/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

 Kỳ nghỉ Tết Canh Tý của thị trường Đông Nam Á sắp kết thúc nhưng thương mại vẫn chưa sẵn sàng do giá kỳ hạn London hiện ở mức quá thấp. Dịch bệnh cúm do virus corona mới là mối quan tâm chính vào lúc này khi báo cáo cho thấy người tử vong đã vượt qua con số 100.

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 28/01/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 1 USD, xuống 1.327 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 2 USD, còn 1.337 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 1,55 cent/lb, xuống 105,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm thêm 1,55 cent/lb, còn 107,3 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 31.000 – 31.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.407 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 50 – 70 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Tỷ giá đồng Reais tăng 0,35% lên ở mức 1 USD = 4,1950 Reais do lạc quan về tin tức Mỹ có thể sản xuất vắc-xin chống lại virus cảm cúm corona và kỳ vọng chính sách tiền tệ mới của Fed vào ngày mai.

Thị trường tiếp tục có nhiều dự báo sản lượng cà phê Brasil vụ mùa mới năm 2020 với những con số rất lạc quan. Điều này cũng dễ hiểu vì cây cà phê Arabica ở Brasil vào năm cho sản lượng tăng theo chu kỳ “hai năm một”, trong khi Brasil là quốc gia chiếm tới 2/5 sản lượng cà phê toàn cầu nên sự biến động của nhà sản xuất này luôn là mối quan tâm chính của cả thế giới.

Theo các thương nhân kinh doanh cà phê tại thị trường São Paulo, thời tiết ở Brasil hiện đã có nhiều mưa nên khô hạn không còn là mối lo, trong khi thu hoạch cà phê Conilon Robusta sẽ bắt đầu vào tháng Tư và cà phê Arabica vào tháng Bảy sắp tới nên sức ép vụ mùa mới ngày càng gia tăng, không loại trừ khả năng giá cà phê New York quay về lại mức 2 con số.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết