Dự báo triển vọng các mặt hàng nông nghiệp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) sẽ tổ chức hội thảo thường niên vào ngày 12-5 với nội dung về phân tích và dự báo thị trường cho ngành hàng cà phê và một số ngành hàng chiến lược khác của Việt Nam.


Theo IPSARD, trong năm nay, ảnh hưởng của thời tiết và thiên tai ngày một nhiều có khả năng làm giảm sản lượng lương thực, thực phẩm gây nguy cơ đói cục bộ tại các vùng khó khăn. Bên cạnh đó, các cam kết về hội nhập, tự do hóa thương mại hàng nông, lâm, thủy sản với các tổ chức thế giới và các quốc gia được triển khai với quy mô ngày càng lớn và mức độ ngày càng cao càng làm môi trường cạnh tranh trở nên khắc nghiệt hơn cho các sản phẩm nông sản của Việt Nam.

Vị trí đặt quảng cáo

Năm 2010 được dự báo sẽ tiếp tục có nhiều biến động trên thị trường nông sản thế giới. Đặc biệt, biến động này không phải do mất cân đối về cung cầu hàng hóa mà có thể phần lớn do tác động của các giao dịch trên thị trường tài chính và thay đổi chính sách tỷ giá hối đoái của các nước.

Trong nước, tăng trưởng tín dụng cao tạo sức ép lạm phát ngày một tăng và tạo ra những nguy cơ về giảm giá đồng nội tệ. Điều này dẫn đến những nguy cơ bất ổn về cánh kéo giá cho sản xuất nông nghiệp trong nước trong năm 2010.

Với hội thảo lần này, IPSARD hy vọng tất cả những khó khăn và rủi ro nêu trên sẽ được phân tích, đưa ra các dự báo thị trường từ các chuyên gia của IPSARD, Trung tâm Tư vấn chính sách nông nghiệp (CAP), Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc, Chương trình Phát triển nông nghiệp nông thôn ARDSPS để người nông dân và các doanh nghiệp có thể tính toán, giảm thiểu nguy cơ và tận dụng cơ hội về giá cả và thị trường trong năm 2010.

Hội thảo sẽ được tổ chức tại khách sạn Đệ Nhất, quận Tân Bình, TPHCM.

Theo SGtimes

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết