Đắc Lắc: Lốc lớn làm hư hỏng gần trăm ngôi nhà, gẫy đổ hàng trăm cây trồng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Vào lúc 18 giờ ngày 10-5, tại xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar (Đắc Lắc) xảy ra trận lốc lớn kèm mưa to gây thiệt hại nặng về nhà cửa, tài sản và cây trồng.

Theo thống kê sơ bộ tại 8 trên 13 thôn, buôn của xã Ea Kiết, mưa lốc đã làm sập và tốc mái hoàn toàn 20 căn nhà, tốc 30-50% mái của 50 căn nhà khác, gây hư hỏng một số phòng học và nhà ở giáo viên Trường mần non Hoa Mai khiến các cháu học sinh phải nghỉ học ngày 11-5; trận lốc còn làm gãy đổ hơn 200 cây cao su đang cho thu hoạch của Xí nghiệp trồng rừng và cây công nghiệp (Công ty lâm nghiệp Buôn Za Wầm), gẫy đổ khoảng 500 cây cà phê, điều và trụ tiêu của bà con.


Lốc làm gãy trụ điện ở thôn 10, xã Ea Kiết.


Những căn nhà bị tốc mái.

Ông Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch UBND xã Ea Kiết cho biết: Cơn lốc hoành hành trong thời gian hơn 20 phút với sức tàn phá mạnh còn làm gẫy 3 trụ điện, dẫn tới hệ thống cung cấp điện của xã bị tê liệt. Hiện UBND xã đã huy động lực lượng dân quân và công an viên tổ chức thu gom cây đổ, bảo đảm giao thông thông suốt, giúp những gia đình có nhà sập, nhà tốc mái hoàn toàn tu sửa để có nơi ở tạm.

Thống kê cụ thể thiệt hại về nhà cửa, cây trồng đề nghị huyện Cư M’gar hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả ổn định đời sống. Cũng theo đồng Chủ tịch xã Ea Kiết trong vòng hơn 20 năm trở lại đây trên địa bàn chưa xảy ra trận lốc nào lớn như vậy. Tìm hiểu trên thực tế chúng tôi nhận thấy, nhiều hộ bị thiệt hại tới hàng chục triệu đồng. Ước tính sơ bộ trận lốc gây thiệt hại cho xã Ea Kiết lên đến hàng tỷ đồng.

Bình Định – QĐND

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết